Omupiira gwe bika

• This topic has 6 voices and 28 replies.
Viewing 15 posts - 1 through 15 (of 29 total)
  • Author
    MulongoMulongo
    Participant

Ennyonyi – Kkobe
      Endiga – Ngeye
      Ngabi – Mpindi

ENGABI n’Empindi ezaazannya fayinolo y’ebika by’Abaganda omwaka oguwedde, zisisinkaye ku ‘quarter’ ku Mmande e Wankulukuku. Ate Engeye okuyitamu okugwa ku Ndiga, yamaze kukuba Ffumbe ggoolo 2-1 ku Lwokusatu e Nakivubo. Engabo okugabanibwa abagudde amaliri ku fayinolo, kyadibiziddwa.

Bukedde
      Published on: Thursday, 31st July, 2008

MusajjalumbwaMusajjalumbwa
      Participant

Endiga ekubye Engabi

Bya Lwanga Kamere

Ngabi 2 Ndiga 3
        Kkobe 1 Nkima 0
        Leero: Nkima – Kkobe, 10:00
        Enkya: Ndiga – Ngabi, 10:00

ABALINA engabo y’emipiira gy’ebika by’Abaganda eggulo baatunulidde eminwe e Nakivubo Endiga bwe yabateebye ggoolo bbiri mu ddakiika ssatu ezisembayo n’ebawangula ggoolo 3-2.

Gwabadde mupiira gwa lusamba lusooka olwa ‘semi’ z’ebika nga kati Endiga yeetaaga kuwangula 2-0 enkya etuuke ku fayinolo.

Joseph Bukenya ye yateebedde Engabi ggoolo zombi ate Geoffrey Sserunkuuma, Simon Sserunkuuma ne Moses Ssekasamba eyasinzidde mu makkati g’ekisaawe.

Olwaleero, Ekkobe eryaggulawo empaka zino n’okuwandulamu Olugave mu peneti, lidding’anye n’Enkima nga lyeetaaga kulemaga kwokka lituuke ku fayinolo.

Oluzannya olwasoose ku Lwomukaaga, Ekkobe lyawangudde 1-0 era nga lirwana kutuuka ku fayinolo omulundi ogusooka bukya mipiira gino gizzibwawo mu 1987.

Published on: Sunday, 10th August, 2008

OmumbejjaOmumbejja
        Participant

Asiimye Kabaka

OMUSOSODOOTI mu kigo kya Yezu Kabaka mu Kampala, Fr. Joseph Mugambe asiimye Kaba-ka okutojjeza empaka z’emipiira gy’ebika n’Amasaza n’agamba nti zaakuyamba okutumbula ttalanta mu bavubuka.

Yabadde mu mmisa y’okwebaza Omutonzi olwa ttiimu y’Essaza lya Kyaddondo okuwangula eya Ggomba ggoolo 2-1 n’etwala ekikopo ky’omwaka guno. Ab’e Kyaddondo baakulembeddwa-mu Owessaza Kaggo Tofiri Malokweza n’akulira ttiimu ya Kyaddondo, Frank Kyazze.
          bukedde

OmumbejjaOmumbejja
          Participant

Akulira ebye mizannyo e Mengo twandikusabye nokozesa akakisa kano okukunga abanabaffe Abaganda abayolebwa ku bu Bangali mu makubo abatayaaya nebafuna we bakunganira okukola ebyemizannyo ebitali bimu, eno munsi zabeeru wabaayo abantu abawaayo obusaawa bwaabwe katugambe nga ku lwomukaga nebatendeka abaana bano nga baviira ddala ku baana abato
            Ate ekirala bwe bakungaana ofunamu abaana nebatwaala obuvunanyizibwa okukulembera banaabwe , ngeeno era ye twalibwa akakisa kokubulirira abavubuka akabi akali mu kunywa ebiragala nokubakomyaawo mu nkuza yaffe eweesa ekitiibwa ,
            Oyinza okusangamu abaana abalina talanta zaabwe ngooli tasamba kapiira naye nga wewenyuka emisinde oba ekintu ekirala
            Tulina okukumakuma emiti gyaffe emito nga sitaani tanagitumalako.

KulabakoKulabako
            Participant

MWAAMI SSEMAKULA TWANDIKUSABYE OTUNULE NE MUKIROWOOZO EKYALETEBWA WANO OKUFUNIRA ABAANA ABATALINA MWASIRIZI ABAGANDA AWO KUSISINKANA NEBASOBOLA OKUKOLERAWO EBINTU EBITALI BIMU NGO KUDDUKA OKUSAMBA EMIPIIRA OBA EBINTU EBIRALA EBIBIFANANAKO EBYEMIZANNYO ATE MWAABO NOLONDAMU ABAKULU BAKULIRE BANAABWE KASITA OMWAANA OMUWA OBUVUNANYIZIBWA NABADDE OMULALU ATEEKA

ATE MU ABO OYINZA OKUSANGA ABALINA EKITONE KYAABWE NGA MU KINO KYA KUSABA BAZIRA KISA ABAGANDA ABASOBOLA OKWEFIRIZAAYO AKASAAWA OKUTUKUNGANYIZA ABAANA BAFFE ABAYONONEKA NOKUGWAAMU ESUUBI NTI BALI MUNSI YAABWE NAYE BERABIRWA DDA.

TUNASANYUKA NGO KIROWOZEZAAKO. MU AMERICA ABAANA ABADDUGAVU ABASOOKA OKWESAMBWA, BANAABWE ABAYISEEMU BATANDISE OKUKOMAWO OKUBAGGULIRAWO EBIFO OKUBAWA NABO ABASIGADDE EMABEGA NABO OKUFUNA OMUKISA OKUBAAKO KYEBAKOLA OKUSINGA OKUNYWA ENJAGA NOKWETABA MU MIZE EMIBI.

Abakubirizza ku mipiira gy’Ebika

Tuesday, 14 April 2009 15:24

MINISITA omubeezi ow’emizannyo e Mmengo, Herbert Ssemakula akubirizza abaddukanya amasomero bagunjeewo empaka z’omupiira gw’ebika kisobozese abayizi Abaga-nda okutumbula talanta zaabwe wamu n’okubasigamu omutima ogwagala ebika byabwe.
              Bino yabyogedde akwasa abayizi abeddira Emmamba ekikopo oluvannyuma lw’okuwangula ab’effumbe ku ggoolo 4-3 mu mpaka ezabumbujjidde ku ssomero lino.

Ku mukolo gwe gumu Minisita Ssemakula yakwasizza ab’ennyumba ya Luwangula Engabo oluvannyuma lw’okuwangula bannaabwe ab’ennyumba eya Africa, Kakungulu ne Agakhan mu mpaka z’okuyimba okuwaata, okuzina, okutontoma n’okusoma bwiino ku bubonero 224.

Luwangula baafunye obubonero 224. Omukulu w’essomero Haji Ibrahim Matovu yategeezezza Minisita nti ekigendererwa ky’empaka zino kwe kuzimba omwoyo gwa ‘Nkobazambogo’ mu bayizi wamu n’okutumbula obuwangwa n’ennono.

Written by Bya Robert Masengere

KulabakoKulabako
              Participant

Abekkobe banattunka ne Mawokota

Bya Lwanga Kamere

TTIIMU y’Ekkobe, erina engabo y’omupiira ey’ebika by’Abaganda, egitwala kugyanjulira mukulu wa kika (Namwama) n’oluvannyuma ettunke n’ey’essaza lya Mawokota mu mupiira ogutegekeddwa e Buwama nga May 16.

Omuwandiisi wa ttiimu y’Ekkobe, Hajji Abdul Nsereko, yategeezezza mu kiwandiiko kye yafulumizza nga April 28 nti omupiira guno gwakubaawo oluvannyuma lw’okwabya olumbe lwa Namwama Kayongo, eyafa mu 2007.

Minisita w’ebyemizannyo e Mmengo, Herbert Ssemakula y’ayitiddwa ng’omugenyi omukulu ate Muhammed Nsereko y’ataddewo ekikopo.

Ekkobe lyawangula Endiga ggoolo 1-0 ku fayinolo e Nakivubo omwaka oguwedde.

Published on: Saturday, 2nd May, 2009

KulabakoKulabako
                Participant

Omusu gukubye Engo ne guwa Nabagereka essanyu
                  |
                  Bya LWANGA KAMERE
                  Tuesday, 07 July 2009 15:52

NGA waakayita ennaku ssatu ng’Abalangira bawadde Kabaka essanyu, bwe baakubye Omutima 1-0,

Aboomusu nabo bakoze kye kimu eri Nabagereka.

Mu mipiira gy’ebika by’Abaganda, bazzukulu ba Muyingo (Aboomusu) baamezze aba Muteesaasira (Abengo) ggoolo 5-4 eza peneti oluvannyuma lw’eddakiika 90 okuggwaako nga bali 0-0.

Patrick Kalyango ye yakubye peneti mu ngalo mu kisaawe e Wankulukuku.

Omusu 0 (5) Ngo 0 (4)

Ensuma 2 (3) Embwa 2 (2)

Leero e Nakivubo:
                  Nakinsige – Nseenene, 10:00

Enkya: Nnyange – Njovu, 10:00

KulabakoKulabako
                  Participant

Former Villa star ‘Fimbo’ Mukasa to feature for Ngo

James Ssekandi

Nakivubo

Today
                    Ngo v Ngabi Nyunga

Friday results

Mutima Kakeeto 3 Mpeewo 1

Former SC Villa and Cranes top striker Andrew ‘Fimbo’ Mukasa will return to competitive football in the ongoing

Kobil-Bika bya’ Abaganda when Ngo play Ngabi Nyunga at Muteesa 11 stadium today.

Mukasa will lead Ngo who won the shield in 2001 when he inspired them with two goals against Mpologoma in the finals.

However, Nyunga will look to follow the other Ngabi (Nsamba) section.

Meanwhile, in a game played on Friday

Mutima Kakeeto eliminated Mpeewo with two second half goals to progress on a 3-1 score.

OmumbejjaOmumbejja
                    Participant

Abekkobe beeswanta

Bya David Williams Kibanga

TTIIMU y’Ekkobe, erina engabo y’empaka z’omupiira gw’ebika by’Abaganda, yeeyamye eri maneja waayo, Mark Kayongo, nti Embogo tegenda kubaggyamu enkya.

Bazzukulu ba Namwama bano, abatendekerwa e Lugogo, bawera nti kikafuuwe okukoma ku mupiira ogumu.

Ekkobe lyakuba Endiga 1-0 okutwala engabo mu 2008.

Published on: Saturday, 11th July, 2009

KulabakoKulabako
                      Participant

unday Sport | July 12, 2009

Unpredictable Nkima face Njobe in Bika football

James Ssekandi

Kampala

Today
                        Nkima v Njobe

Masaza Cup Today

Butambala v Busujju

Mawokota v Busiro

Ssingo v Kyaddondo

Gomba v Kyaggwe

Kkooki v Buddu

Friday result

Nte 2-0 Ng’onge

Two-time Bika winners Nkima face Njobe at Wankulukuku stadium this evening. Bunamwaya’s trio of Derrick Walulya, Edward Ssali and Fred Kiggundu will lead the 1962 and 1993 winners as they look to rekindle lost glory against a Njobe.

On Friday, Nte defeated Ng’onge.

MusajjalumbwaMusajjalumbwa
                        Participant

Embogo efukamizza Abekkobe
                          Monday, 13 July 2009
                          GGOOLO ya David Nyanzi mu ddakiika eyokutaano yafukamizza bakyampiyomi b’emipiira gy’Ebika bya Buganda Abekkobe mu mupiira ogwasoose ogw’oluzannya olwokubiri.

Wabula Ekkobe lirina omukisa okwenunula nga baddi-ng’anye ku Lwokubiri olujja. Leero Endiga, eyakubwa Ekk-obe ku fayinolo eri n’Ensuma.
                          Embogo 1 Ekkobe 0
                          Leero: Endiga n’Ensuma

OmumbejjaOmumbejja
                          Participant

Endiga ewangudde Ensuma

Bya LWANGA KAMERE
                            Tuesday, 14 July 2009 16:49

DANIEL ‘Muzeeyi’ Sserunkuuma, azannyira mu Express FC, eggulo yawadde Abendiga essanyu bwe yateebye ggoolo emu yokka kwe baawangulidde Ensuma mu kisaawe e Wankulukuku.

Yateebedde mu ddakiika ya 10 nga baakudding’ana ku Lwakusatu. Leero, Emmamba Gabunga ettunka n’Envuma e Nakivubo.

Nsuma 0 Ndiga 1

NamukaabyaNamukaabya
                            Participant

Ssentongo yayiribizza Engabi

1247921554zulu.jpg

Robert Ssentongo (ku kkono) ow’Enkima, yatadde abazibizi b’Engabi ku bunkenke okutuusa bwe yaleese ekkoona omwavudde ggoolo ey’ekyenkanyi. Baalemaganye 1-1 e Nakivubo ku Lwokutaano.

Bya Lwanga Kamere, David Williams Kibanga ne Barnabus Iga Matovu

Ssande e Wankulukuku:

Nte – Musu

Enkya e Nakivubo:
                              Balangira – Ffumbe

BAZZUKULU ba Katongole (Abente) n’aba Muyingo (Aboomusu) olwaleero bali butoola mu mpaka z’omupiira ez’ebika by’Abaganda e Wankulukuku.

Ebika byombi tebitwalanga ku ngabo kyokka nga ku mulundi guno buli kimu kiwera nti yaakyo.

Gerald ‘Obua’ Ssennyondo, eyeesimbawo ku bwassentebe bwa Lukaya n’awangulwa mu 2006, yagambye nti bagenda kutomera Omusu guddeyo mu nsiko gulye ebikajjo.

Ssennyondo, eyabadde ku mupiira gw’Enkima n’Engabi e Nakivubo ku Lwokutaano, yeewaanye nti ttiimu eyakuba Eng’onge 2-0 ku luzannya olusooka, teyinza butamegga Musu.

Aboomusu baagambye nti Nabagereka bw’anaabaawo, ajja kuzza mu ttiimu amaanyi.

NdibassaNdibassa
                              Participant

Omusu n’Ente bagudde maliri

Bya LWANGA KAMERE
                                Sunday, 19 July 2009 13:44

DAVID Mulumba ow’Omusu, yavudde ku katebe n’asirisa bazzukulu ba Katongole (Abente) bwe yabateebye ggoolo ne balemagana 1-1 mupiira gw’ebika ogwabadde e Wankulukuku eggulo.

Yateebye mu ddakiika eya 50 n’asazaamu eya Moses Lukyamuzi mu ya 45.

Badding’ana ku Mmande ejja ng’Ente yeetaaga kulemagana 0-0 eyitemu.

Musu 1 Nte 1

Leero e Nakivubo:

Ffumbe – Balangira

NdibassaNdibassa
                                Participant

Close call as Bika football braces for second legs
                                  Sports
                                  Written by Charles Ssebugwawo
                                  Sunday, 19 July 2009 17:21

It’s crunch time in the Bika football championship this week as the second leg of the last sixteen gets underway to decide who will make it to the quarter-finals. Charles Sebugwawo selects a few intriguing ties;

Nsenene 2-0 Nnyonyi-Nnyange

Nsenene overwhelmed Nnyonyi-Nnyange in the first leg, but the truth is that this tie is far from over.
                                  Nnyonyi-Nnyange are seasoned campaigners while Nsenene are a side on the rise. Hence Nnyonyi will no doubt count on their chances in this tie. The only frustration for Nsenene will be that this tie was not sealed in the first leg.

Mamba-Gabunga 1-2 Nvuma

Despite their loss in the first leg, this tie is leaning much more in favour of Mamba-Gabunga after their first leg domination. However, Nvuma will take heart from the brilliant result they picked up under severe pressure from Mamba strikers.

Nsuma 0-1 Ndiga

They say nothing is impossible but if Nsuma manage to turn this tie around it would be almost miraculous.
                                  Ndiga put them to the sword in the first leg and should have scored more. So anything other than a Ndiga win seems highly unlikely. Besides, Ndiga are the inform team and have not lost before the quarter finals in the last five years. However, Nsuma will be desperate to bounce back, and there is no better opponent to prove themselves than the runaway favorites.

Kkobe 0-1 Mbogo

Mbogo owe as much to the ineptitude of the Kkobe strikers as they do to their own forward David Nyanzi for the fact they are ahead in this tie. Defending champions Kkobe had plenty of opportunities to score despite the fact that Nyanzi had given Mbogo the lead as early as the 8th minute.

However, Kkobe will be pleased with the way they performed and the spirit they showed.
                                  They might be down but they are strong in defense and that could be crucial in deciding the tie.
                                  from observer

Viewing 15 posts - 1 through 15 (of 29 total)
                                • You must be logged in to reply to this topic.

Comments are closed.